Đăng nhập hệ thống


Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp” giữa Tổ chức Palli Karma-Sahayak (PKSF) Bangladesh và đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp (CASRAD)

Trong buổi chiều ngày 14/6/2023, tại Hội trường tầng 3 - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra buổi tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp” giữa đoàn đại biểu thuộc Tổ chức Palli Karma-Sahayak (PKSF) Bangladesh và đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp (CASRAD).

Về phía đoàn đại biểu Bangladesh có ông Md Humayun Kabir - Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Palli Karma-Sahayak (PKSF) là trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của 11 thành viên khác trong đoàn. Về phía Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp có TS. Hoàng Xuân Trường, ThS. Phạm Thị Hạnh Thơ – cung là Phó Giám đốc Trung tâm và các cán bộ khác tham gia buổi tạo đàm.

Trong khuôn khổ sự kiện, các đại biểu được nghe giới thiệu về Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp. Bên cạnh đó, TS. Hoàng Xuân Trường và ThS. Phạm Thị Hạnh Thơ đã lần lượt trả lời các câu hỏi của đoàn đại biểu Bangladesh về lĩnh vực nông nghiệp, nghiên cứu phát triển thị trường, các chính sách hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp, nông nghiệp sinh thái, các Chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình OCOP, vv… 

Cũng trong khuôn khổ của buổi tạo đàm, các đại biểu còn được tham quan mô hình trồng cây trong nhà kính do RDA Hàn Quốc tài trợ. Các kinh nghiệm, kỹ thuật trồng và chăm sóc dâu tây, cà chua được các chuyên gia từ phía Hàn Quốc và Việt Nam chia sẻ, hướng dẫn tận tình đến đoàn đại biểu Bangladesh.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, các kinh nghiệm và bài học bổ ích được chia sẻ, điều này hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ giữa các bên trong phát triển nông nghiệp, kinh tế tại các quốc gia đang phát triển.   

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Đoàn đại biểu Bangladesh do ông Md Humayun Kabir - Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Palli Karma-Sahayak (PKSF) làm trưởng đoàn.

Trao quà giữa hai đại biểu

Tham quan tham quan mô hình trồng cây trong nhà kính do RDA Hàn Quốc tài trợ

Tin từ CASRADBÌNH LUẬN
THÔNG BÁO
LỊCH
LIÊN KẾT WEBSITE